3 lợi ích bạn có thể không biết về bếp hàng hải
Mua trực tuyến tại
3 lợi ích bạn có thể không biết về bếp hàng hải
Trang chủ
Xu hướng bếp
3 lợi ích bạn có thể không biết về bếp hàng hải

Dù không phổ biến bằng những thiết kế khác trong những năm gần đây, nhưng bếp hàng hải hay còn gọi là bếp song song vẫn là một trong những thiết kế hiệu quả nhất. Hãy cùng Häfele khám phá những lợi ích sau đây của thiết kế cổ điển này để hiểu vì sao đây luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho gian bếp nhà bạn!

Hiệu quả nấu nướng tối ưu

Khi sắp xếp bếp hàng hải, bạn có thể đặt bồn rửa cùng với tủ lạnh ở một cánh bếp và bếp lò ở cánh đối diện, tạo thành “tam giác hoạt động” – một yếu tố mang tính quyết định đến sự hiệu quả của thiết kế bếp. Thực vậy, với bếp hàng hải, bạn luôn có thể di chuyển một cách dễ dàng trong khi nấu nướng.

Đặc biệt, do hiếm khi chứa bàn ăn hoặc quầy bar, bếp mang đến không gian riêng tư cần thiết cho các đầu bếp chuyên nghiệp hoặc những ai muốn chú tâm vào nấu nướng khi ở trong bếp thay vì phân tâm với sự hiện diện của khách mời.

Thích hợp với nhiều kích thước bếp

Ảnh: pinterest.com

Tên gọi của bếp hàng hải được đặt theo khu vực nấu ăn chật hẹp thường thấy trên tàu, tàu hỏa và máy bay, nhưng trên thực tế, bếp hàng hải phù hợp với gần như mọi diện tích không gian. Tuy nhiên, cũng giống như những thiết kế khác, bếp hàng hải chỉ mang đến hiệu quả cao nhất khi có sự tính toán và hoạch định cẩn thận.

Cụ thể, với những gian bếp kích thước vừa và lớn, bạn nên cân nhắc đặt một đảo ở giữa bếp và dùng đó làm nơi chứa bồn rửa hoặc bếp lò để không phải di chuyển quá nhiều khi nấu nướng. Mặt khác, nếu sở hữu một gian bếp nhỏ, bạn cần đảm bảo rằng khoảng cách tối thiểu giữa hai cánh bếp là 1 mét để không gặp khó khăn trong di chuyển. Theo nhiều chuyên gia nội thất, khoảng cách tốt nhất là 1,2-1,5 mét.

 

Nhiều không gian lưu trữ

Exciting Beach House Galley Kitchen Design White Cupboard

Ảnh: pinterest.com

Với hai cánh bếp chạy dọc theo hai bức tường, thiết kế bếp hàng hải đặc biệt thích hợp với các loại tủ cao và tủ treo, và do đó cho bạn nhiều không gian lưu trữ hơn so với những thiết kế khác dành cho bếp nhỏ như bếp đường thẳng và bếp chữ L.

Tuy nhiên, việc có nhiều không gian hơn sẽ dẫn đến nguy cơ bạn lạm dụng tủ để lưu trữ, khiến gian bếp trở nên ngột ngạt. Để tránh điều đó, bạn nên hạn chế dùng nhiều tủ cao hoặc chỉ đặt chúng ở một cánh bếp và dùng tủ dưới hoặc kết hợp tủ dưới với kệ cho cánh còn lại.

Bên cạnh việc sắp xếp tủ, bạn có thể cân nhắc sơn bếp với màu sáng và nhẹ, sử dụng tủ kính hoặc lắp đèn dưới tủ để giúp bếp thêm thoáng mát và rộng rãi.

Ngoài những gợi ý trên đây, bạn cũng có thể liên hệ với các đối tác Studio Partner của Häfele là những chuyên gia về thiết kế và xây dựng bếp để biến gian bếp trong mơ của mình thành hiện thực.

Bài viết liên quan
Những điểm nhấn nổi bật
11/09/2018
Xu hướng thiết kế nội thất lớn hiện nay chính là biến bếp...
XEM THÊM
Xu hướng thiết kế tường bếp 2018
07/09/2018
Không chỉ bảo vệ tường bếp khỏi các vết dấu mỡ và thức...
XEM THÊM
Bếp đảo chữ Y cho hiệu quả giao tiếp tối đa
09/08/2018
Bếp đảo chữ Y vừa là một cuộc cách mạng mini xung quanh...
XEM THÊM
Ấn tượng những tủ bếp mini
22/06/2018
Nhỏ gọn, dễ di chuyển và nếu cần bạn có thể dễ dàng...
XEM THÊM
Tất cả những điều bạn cần biết về máy rửa chén
09/04/2018
Là vợ của một doanh nhân thành đạt tại Mỹ, Josephine Cochran thường...
XEM THÊM
Xu hướng thiết kế bếp 2018: Sự trở lại của tủ cửa kính
28/02/2018
Đi cùng xu hướng sử dụng kệ mở thay cho tủ truyền thống...
XEM THÊM