Bếp Cô Minh - Bếp Nhà & Món Phố
Mua trực tuyến tại

Cô Minh – một nhà giáo, một đầu bếp, và đồng thời là chủ sở hữu kênh Youtube Bếp cô Minh được cộng đồng mạng yêu thích với gần 200 video hướng dẫn nấu các món đặc sản Việt Nam. Bên cạnh mong muốn nhân rộng niềm yêu thích ẩm thực Việt thông qua việc chia sẻ những công thức nấu ăn thơm ngon, mới lạ, kênh Bếp cô Minh còn ra đời từ tình yêu thương mà cô dành cho cậu con trai du học xa nhà. Những món ăn thuần Việt được sáng tạo theo cách riêng của cô Minh chính là sợi dây kết nối giữa cô và con trai nói riêng cũng như đối với những subscribers (người theo dõi) kênh Youtube Bếp cô Minh nói chung.

Cô Minh luôn tâm niệm, bữa cơm ngon nhất chính là bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, cùng nhau thưởng thức món và chia sẻ, quan tâm lẫn nhau. Và vì thế cô luôn ủng hộ và khuyến khích việc tạo ra những món ngon ngay tại chính gian bếp nhà của mỗi gia đình. Tham gia chương trình “Bếp nhà & Món phố” của Hafele, cô Minh mang đến công thức món “Gà nướng lá é” đặc biệt thơm ngon để bạn làm mới hơn bữa cơm gia đình mình.

Lá é là một loại gia vị đặc trưng, rất phổ biến của vùng đất Phú Yên trù phú. Mang vị the the, cay nồng vừa phải, lá é góp mặt trong nhiều món ăn của được người dân bản địa, từ giã nhuyễn trộn với muối để làm muối é ăn với cơm nóng đến làm nước chấm hải sản và đồ nướng rất dậy vị. Khi được dùng làm gia vị ướp gà, lá é không những tạo nên mùi thơm thanh nhẹ mà còn giúp tạo nên hương vị đặc sắc hơn cho món gà nướng.

Cùng Häfele trổ tài làm món Gà nướng lá é mới lạ này để đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu & dụng cụ

  • 500g Lá é sả
  • ½ muỗng Tỏi
  • ½ muỗng Hành tím
  • 10g Bột ngọt  
  • 20g Đường
  • 10g Muối
  • 5g Ớt bột
  • 20g Ớt Xiêm
  • 1kg Gạo nàng hương
  • Gà thả vườn
  • Rau thơm các loại, cà chua, xà lách.
  • Muối hạt

Cách làm

chuẩn bị gà
  • Làm sạch, loại bỏ lòng gà để dễ ướp gia vị
Thực hiện
  • Nguyên liệu ướp gà:
    • Xay mịn tất cả hỗn hợp gồm: lá é, tỏi, hành tím, ớt, muối, gia vị cần thiết và thoa đều hỗn  hợp này lên gà.
    • Nhét phần lá é, rau thơm các loại vào phần bụng của gà để có món ăn thơm lừng và đậm vị từ trong ra ngoài.
    • Ướp gà khoảng 60 phút.
  • Nướng gà:
    • Nướng gà bằng Lò nướng âm tủ Hafele HO-T60C, dung tích 66 lít ở nhiệt độ 250 độ và chú ý lật gà để da gà có màu vàng ươm đẹp mắt. Hoặc chọn chế độ nướng tự động của Häfele với các bước như sau:
      • Bước 1: Chọn chế độ Poultry (nướng gia cầm)
      • Bước 2: Chọn Chicken (nướng gà)
      • Bước 3: Chọn cân nặng của gà (ví dụ 1,6kg)
      • Bước 4: Chọn OK. Lò nướng Hafele sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để gà chín ngon
  • Trang trí và thưởng thức:
    • Bày gà ra dĩa, trang trí xung quanh với cà chua và rau xà lách. Gà nướng lá é sẽ ngon hơn khi chấm với muối tiêu chanh ớt và bạn có thể ăn kèm với cơm để vị gà được hoà quyện với cơm trắng thơm nức.