Món sườn bò nướng tuyệt hảo cho đêm giáng sinh – Bếp đẹp nhà vui Häfele

Món sườn bò nướng tuyệt hảo cho đêm giáng sinh

Giáng Sinh năm nay, thay vì tiếp tục làm món gà đút lò hoặc ngỗng quay truyền thống, sao bạn không thử trổ tài với sườn bò nướng? Kết hợp với vị chát của rượu vang đỏ, đây sẽ là món chính hoàn hảo để bạn cùng chia sẻ và thưởng thức với gia đình, bạn bè trong đêm an lành.

NGUYÊN LIỆU (6 phần)
– 2 kg sườn bò (nguyên miếng, giữ nguyên xương)
– 2 muỗng canh (tbsp.) dầu ô liu
– 2 muỗng cà phê (tpsp.) tỏi băm, hành khô
– 2 muỗng cà phê (tpsp.) muối (có thể gia giảm tùy thích)
– 2 muỗng cà phê (tpsp.) tiêu đen (có thể gia giảm tùy thích)

CÁCH NẤU
1. Xát dầu và các nguyên liệu đều khắp miếng sườn.
2. Làm nóng lò ở mức 375oF (khoảng 190oC).
3. Đặt sườn lên khay nướng, bề mặt có mỡ hướng lên trên. Nướng sườn trong vòng 1 tiếng.
4. Tắt lò và tuyệt đối không mở cửa lò.
5. Trước khi dọn món, bật lò lại ở nhiệt độ 300oF (khoảng 149oC). Tùy theo thời gian nướng, độ chín của sườn sẽ khác nhau: chín hẳn (55 phút), chín vừa (50 phút) và tái (45 phút).
6. Lấy sườn ra khỏi lò, để nguội trong 10-15 phút trước khi xắt thành miếng.

** Nước xốt
– Sau khi lấy sườn ra khỏi lò, dùng 1/3 nước thịt còn đọng trên khay để làm nước xốt.
– Cho nước thịt vào nồi và nấu trên lửa riu riu
– Khuấy bột đa dụng (khoảng 1/3 chén) vào đến khi hòa tan
– Cho 3 ly nước vào và khuấy đều
– Nấu đến khi nước xốt đặc lại
– Nêm nếm với muối và tiêu

(Tham khảo: www.geniuskitchen.com)