BẾP GÓC

Dù bị giới hạn về không gian, nhưng căn bếp góc này vẫn mang đến cho bạn không gian riêng biệt và ấm cúng để thưởng thức những bữa ăn ngon gia đình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp chữ L (Bếp góc)

Là một trong những thiết kế bếp phổ biến nhất hiện nay, bếp chữ L hay bếp góc là lựa chọn hàng đầu với diện tích bếp nhỏ hoặc vừa. Thiết kế bếp đặc biệt linh hoạt, cho phép bạn thay đổi chiều dài các cạnh và các lối đi ở giữa tùy theo không gian có sẵn.

Dù không gian nấu nướng có thể không rộng rãi khi có hơn một đầu bếp, nhưng bếp chữ L mang lại sự tiện dụng tối đa cho bạn khi là người duy nhất trong bếp, nhờ khai thác hiệu quả “tam giác bếp”. Khái niệm “tam giác bếp” chỉ sự di chuyển của người nấu trong các giai đoạn chuẩn bị (tủ lạnh), nấu nướng (bếp lò) và lau dọn (bồn rửa).

Tuy nhiên, cũng như các thiết kế khác, bếp chữ L chỉ phát huy công dụng tối đa khi bạn lên kế hoạch cẩn thận, chi tiết. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sắp xếp gian bếp của mình.

1. Chú ý đến chiều dài các cạnh

Để có thể tối ưu và mang đến tính thẩm mỹ cho không gian, bạn nên lắp đặt các tủ cao ở cạnh ngắn, còn khu vực nấu nướng cũng như các kệ, tủ treo ở cạnh dài. Nhưng nếu hai cạnh bếp nhà bạn gần như bằng nhau, bạn nên đặt khu vực nấu nướng cùng phía với tủ cao để có thêm không gian chuẩn bị nấu nướng xung quanh bồn rửa.

2. Đừng bỏ phí góc bếp

Góc bếp trong bếp chữ L là một bài toán khó với nhiều người và thường bị bỏ phí, nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian này để chứa đồ với các giải pháp lưu trữ tiên tiến như phụ kiện góc tủ bếp của Häfele.

Ảnh: Phụ kiện cho góc tủ bếp Leman II

3. Tận dụng không gian giữa bếp

Trừ khi bếp của bạn quá nhỏ hoặc đặt trong gian phòng riêng biệt, còn không bạn sẽ có một không gian đáng kể ở giữa bếp chữ L, thích hợp để đặt một bếp đảo hoặc bàn ăn.

Häfele Việt Nam hi vọng bạn sẽ có thể tận dụng không gian và cải thiện thẩm mỹ tối đa cho gian bếp nhà mình, với những điều lưu ý trên, đặc biệt là khi có sự hỗ trợ của chuyên gia của Häfele.

Để được tư vấn thiết kế bếp như ý, liên hệ ngay 0936 766 769 (chị Nguyễn Thị Hồng Tiếm).