Đàn ông nấu nướng bằng lý trí, phụ nữ nấu nướng bằng cảm xúc – Bếp đẹp nhà vui Häfele
Nhận tư vấn về giải pháp phòng tắm từ Häfele

Đàn ông nấu nướng bằng lý trí, phụ nữ nấu nướng bằng cảm xúc

Nếu là người quan tâm đến xu hướng, bạn hẳn sẽ nhận ra rằng luôn có hai xu hướng đối lập tồn tại song song trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đó cũng là thực tế diễn ra tại triển lãm quốc tế “Living Kitchen” được tổ chức đầu năm nay tại Đức.

Khách tham quan được giới thiệu những gian bếp đầy nam tính với thiết kế tối giản, các bộ đèn mang tính thực dụng hơn là trang trí cùng những màu sắc mạnh mẽ như màu than anthracite, đen và vật liệu như thép và sợi carbon. Bên cạnh đó là những gian bếp mang vẻ ngoài vô cùng nữ tính với các màu sắc đa dạng từ xám nhạt, be, hồng đến các gam màu phấn cũng như đèn trang trí, bình lọ kiểu dáng thanh mảnh và chân đèn cầy.

Bạn có thể nghĩ sự phân định ấy là sáo rỗng, rập khuôn giới tính. Tuy nhiên, nó là kết quả từ thực tế được nhiều nhà tâm lý học chứng minh rằng đàn ông tiếp cận việc nấu nướng một cách lý trí và quan tâm nhiều đến công nghệ, còn phụ nữ xem bếp là nơi để thư giãn, quây quần cùng bạn bè và gia đình.

Ảnh 1: Với cấu trúc rõ ràng, gam màu tối cùng các loại đèn thiết kế hiện đại và thực dụng, hai gian bếp đầy nam tính này như thể dành riêng cho các quý ông. © imm cologne

 

Ảnh 2 + 3: Với màu xám nhạt, những gam màu phấn cùng các kệ trang trí, những gian bếp này tạo ấn tượng tươi tắn và nữ tính, đối lập hoàn toàn với các gian bếp màu tối phía trên. © imm cologne