TRỢ LÝ THÔNG MINH TRONG BẾP – Bếp đẹp nhà vui Häfele
Nhận tư vấn về giải pháp phòng tắm từ Häfele

TRỢ LÝ THÔNG MINH TRONG BẾP

Sau một loạt các robot được thiết kế cho mục đích trông nom nhà cửa và bầu bạn với con người, một trợ lý thông minh dành riêng cho lĩnh vực nấu nướng và quản lý bếp cuối cùng cũng đã ra đời tại triển lãm “Living Kitchen” vừa qua ở Cologne, Đức.

Vị trợ lý đặc biệt với đôi mắt to tròn đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều khách tham quan. Không chỉ đối đáp với chủ nhân bằng lời nói, robot còn có khả năng truyền đạt qua biểu cảm khuôn mặt và cử chỉ. Đặc biệt, nhờ kết nối với các thiết bị khác có tích hợp WiFi, robot nắm được những thông tin như lượng sữa trong tủ lạnh, thời gian nấu chín của món nướng trong lò cũng như dự báo thời tiết cho hôm sau.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã và đang chứng kiến sự xuất hiện của những thiết bị vệ sinh thông minh với khả năng hoạt động tương tự như robot. Chẳng hạn như chiếc máy hút bụi mini hay thiết bị lau chùi cửa sổ hoạt động không cần sự can thiệp của con người và tự động dừng khi bề mặt trở nên sáng bóng.

Ảnh 1: Vị trợ lý robot với gương mặt thân thiện là một trong những điểm nổi bật tại triển lãm “Living Kitchen” vừa qua ở Đức. Robot có khả năng hiểu mệnh lệnh và trả lời câu hỏi của chủ nhân.

 

Ảnh 2: Nhờ kết nối với các thiết bị khác có tích hợp WiFi, vị trợ lý bếp thông minh này biết được bao lâu bánh trong lò sẽ chín cũng như thời tiết hôm sau sẽ như thế nào. © BSH Hausgeräte GmbH

 

 

Ảnh 3: Các robot giúp việc nhà như máy hút bụi tự động này giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Vì thế nó đang dần dần trở thành thiết bị gia dụng quan trọng với mỗi gia đình. © shutterstock